Đọc văn bản sau : Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Khu tập thể A, ngày 04 tháng 4 năm 2006 Giấy đề nghị Chúng tôi gồm các gia đình trong khu tập thể A xin kiến nghị với UBND một việc như sau: Được UBND cho phép, các hộ gia đình trong khu tập thể chúng tôi đã đóng góp tiền để tu sửa, cải tạp khoảng sân phía trước khu nhà, trồng cây tạo không gian xanh làm nơi vui chơi cho các cháu thiếu nhi. Nhưng gần đây, một số hộ ở tầng một đã lấn chiếm làm nơi kinh doanh, bán hàng, thậm chí còn đặt bếp than đun nấu vừa gây mất mĩ quan vừa gây ô nhiễm môi trường, các cháu thiếu nhi không có chỗ vui chơi… Vì thế, chúng tôi viết giấy này đề nghị với chính quyền địa phương cần có biện pháp giải quyết kịp thời để trả lại chỗ vui chơi cho các cháu, nhất là khi màu nghỉ hè lại đang đến gần. Thay mặt các gia đình     (Kí tên)     Nguyễn Anh H. Văn bản trên còn thiếu mục nào?


Câu 102067 Thông hiểu

Đọc văn bản sau :

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Khu tập thể A, ngày 04 tháng 4 năm 2006

Giấy đề nghị

Chúng tôi gồm các gia đình trong khu tập thể A xin kiến nghị với UBND một việc như sau:

Được UBND cho phép, các hộ gia đình trong khu tập thể chúng tôi đã đóng góp tiền để tu sửa, cải tạp khoảng sân phía trước khu nhà, trồng cây tạo không gian xanh làm nơi vui chơi cho các cháu thiếu nhi. Nhưng gần đây, một số hộ ở tầng một đã lấn chiếm làm nơi kinh doanh, bán hàng, thậm chí còn đặt bếp than đun nấu vừa gây mất mĩ quan vừa gây ô nhiễm môi trường, các cháu thiếu nhi không có chỗ vui chơi… Vì thế, chúng tôi viết giấy này đề nghị với chính quyền địa phương cần có biện pháp giải quyết kịp thời để trả lại chỗ vui chơi cho các cháu, nhất là khi màu nghỉ hè lại đang đến gần.

Thay mặt các gia đình

    (Kí tên)

    Nguyễn Anh H.

Văn bản trên còn thiếu mục nào?


Đáp án đúng: a

Phương pháp giải

Đọc kĩ văn bản và xét xem thiếu nội dung nào

Xem lời giải

...

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.