Một electron bay trong điện trường giữa hai bản kim loại đặt song song, đã tích điện và cách nhau (2 , ,cm ), với vận tốc ((3.10^7) , ,m/s ) theo phương song song với các bản. Khi electron đi được đoạn đường (5 , ,cm ), nó bị lệch đi (2,5 , ,mm ) theo phương của đường sức điện trong điện trường? Coi điện trường giữa hai bản là điện trường đều. Bỏ qua tác dụng của trọng lực của electron. Hiệu điện thế giữa hai bản gần giá trị nào sau đây nhất?


Câu 113026 Vận dụng cao

Một electron bay trong điện trường giữa hai bản kim loại đặt song song, đã tích điện và cách nhau \(2\,\,cm\), với vận tốc \({3.10^7}\,\,m/s\) theo phương song song với các bản. Khi electron đi được đoạn đường \(5\,\,cm\), nó bị lệch đi \(2,5\,\,mm\) theo phương của đường sức điện trong điện trường? Coi điện trường giữa hai bản là điện trường đều. Bỏ qua tác dụng của trọng lực của electron. Hiệu điện thế giữa hai bản gần giá trị nào sau đây nhất?


Đáp án đúng: a

Phương pháp giải

Sử dụng lý thuyết chuyển động ném ngang

Xem lời giải

>> Học trực tuyến Lớp 11 năm học mới trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.