Tìm m để hàm số (y = ((m(x^3)))(3) - m(x^2) + ( (3m - 1) )x + 1 ) có (y' <= 0 , , forall x thuộc R )


Câu 7901 Vận dụng cao

Tìm $m$ để hàm số \(y = \dfrac{{m{x^3}}}{3} - m{x^2} + \left( {3m - 1} \right)x + 1\) có \(y' \le 0\,\,\forall x \in R\)


Đáp án đúng: c

Phương pháp giải

- Tính đạo hàm của hàm số.

- Giải bpt \(y' \le 0\,\,\forall x \in R\)

Xem lời giải

...

Bài tập có liên quan

Các quy tắc tính đạo hàm Luyện Ngay

Các quy tắc tính đạo hàm - ĐGNL Hà NộiLuyện Ngay

>> Học trực tuyến Lớp 11 năm học mới trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.